Thiết lập hệ thống smarthome – Không còn là vấn đềBạn mong muốn nâng cấp cuộc sống của gia đình mình với hệ thống smarthome hiện đại? Nhưng lại lo ngại về tính khả thi và quy trình hoạt động? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn xua đi mọi nỗi băn khoăn đó.
Thiết lập hệ thống smarthome - Không còn là vấn đề-1
Hệ thống smarthome – nơi mà công nghệ đóng vai trò chủ đạo, là cầu nối để con người sống, làm việc dễ dàng, thuận tiện bằng những trợ giúp nhỏ như công nghệ sạc điện thoại không dây, máy tính điều khiển bằng cử chỉ. Không còn là ý tưởng Bởi sự xuất hiện của vô số giải pháp nhà thông minh của các hãng công nghệ lớn.Ví như hệ thống giải pháp toàn diện LG SmartHome. Cụ thể, LG cung cấp trọn bộ hệ thống bao gồm các thiết bị lẫn dịch vụ để dùng trong phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, kể cả chỗ giặt ủi. Lẽ đương nhiên, tất cả đều nhằm mục tiêu đơn giản hóa công việc nội trợ thường ngày.Theo đó, những thiết bị gia dụng thông minh như dàn loa, máy phát nhạc, tủ lạnh, máy giặt… sẽ được điều khiển thông qua ứng dụng chat Line. Để điều khiển căn nhà, bạn sẽ dùng chương trình LG HomeChat nhắn tin đến Line với các lệnh như “Turn on the light” (mở đèn lên), hoặc “Stop music” (ngừng chơi nhạc). Ngay lập tức một tin nhắn sẽ được trả về để bạn xác nhận lệnh của bạn bằng cách nhắn lại là “Yes”. Khi đã được xác nhận, máy chủ LG sẽ điều khiển hệ thống tự động tắt bật hoặc vận hành theo những gì bạn muốn.Song song đó, bạn có thể sử dụng từng app riêng để điều khiển SmartHome. LG cung cấp một app để bạn chọn công thức nấu ăn và đặt thời gian, nhiệt độ của lò vi sóng tương ứng, một app khác để điều khiển máy giặt với các chế độ quay, xả và thời gian giặt tùy theo loại đồ…
Thiết lập hệ thống smarthome - Không còn là vấn đề-2
Nếu hệ thống nhà thông minh LG với chi phí tương đối cao thì ngày nay, đã có một lựa chọn mới cũng không kém phần hiện đại, chính là hệ thống smarthome Vantech với chi phí thấp hơn, vẫn đảm bảo ứng dụng các thiết bị và ứng dụng hoạt động ổn định, linh hoạt. Đặc biệt, hệ thống này cũng sẽ tích hợp với các thiết bị giám sát, báo động chống trộm, tạo nên một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi và an ninh.
Hoàn toàn khả thi

Ngoài việc điều khiển từng cỗ máy riêng lẻ, hệ thống smarthome còn cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị gia dụng trong nhà cùng lúc một cách tự động. Đơn cử như khi ra khỏi nhà, bạn vặn bộ điều hòa nhiệt độ sang chế độ Away, lúc đó một tin nhắn Line sẽ được gửi đến hỏi bạn xem có đúng là bạn đang ra khỏi nhà không. Đồng thời hỏi xem bạn có muốn tắt hết những thiết bị điện trong nhà hay không? Tính năng này hữu ích khi bạn đã rời đi một đoạn thì chợt nhớ mình vẫn còn để đèn, nhạc trong phòng. Cạnh đó, bạn cũng có thể viết một câu lệnh đơn giản để smartHome mở sẵn điều hòa hay đơn giản là mở đèn lên để bạn không phải lọ mọ tìm ổ công tắc đèn mỗi khi chuẩn bị về nhà.

Nói cách khác, giải pháp smarthome mang tính toàn diện cho cả một ngôi nhà. Bạn có thể tương tác với những đồ gia dụng này ngay cả khi ra ngoài đường chứ không nhất thiết phải kết nối vào mạng Wifi trong gia đình. Để thuận lợi hơn cho người dùng có cơ hội lựa chọn đa dạng thiết bị phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, Vantech đã phát triển mô hình smarthome đa dạng và linh hoạt tùy theo từng nhu cầu cũng như quy mô tại nhà ở, để ai cũng có cơ hội sở hữu hệ thống nhà ở hiện đại và công nghệ.

Với chi phí đầu tư hợp lý theo từng nhu cầu, diện tích nhà, bạn hoàn toàn có được hệ thống nhà thông minh ấn tượng với kịch bản lý tưởng: nhạc sẽ nổi lên những giai điệu bạn thích nhất, rèm phòng và đèn sẽ tự mở sáng mỗi khi bạn thức giấc. Mọi thứ thiết bị còn được điều khiển bằng giọng nói. Hay đơn giản hơn là mỗi khi rời khỏi nhà đi làm việc hay công tác xa, bạn không còn cảm giác lo lắng bởi các thiết bị điện trong nhà sẽ được kích hoạt ở chế độ tiết kiệm điện và chuyển sang mức độ an ninh cao nhất.

Đến đây, bạn có thể nhận thấy rằng, việc xây dựng ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh không hề khó. Vấn đề còn lại là chi phí để bạn sở hữu được ngôi nhà thông minh như ý.


HighMark Security HighMark Security
3/5 27 bình chọn
Lượt xem: 380