Lựa chọn camera ip cho gia đình, văn phòng, công tyLựa chọn camera ip cho gia đình, văn phòng, công ty

giai-phap-lap-dat-camera-an-ninh-gia-dinh-ok

Loại camera nào có chất lượng tốt hơn?
Một điều chắc chắn, camera ip hơn hẳn camera Analog về chất lượng hình ảnh và khả năng truyền dẫn không dây. Camera Analog không thể có được độ phân giải hình ảnh lớn hơn độ phân giải của Tivi, chỉ cỡ khoảng 0.4 megapixel. Trong khi đó, camera ip hiện nay đã đạt tới 5 megapixel, lớn hơn nhiều lần camera Analog, đem lại ứng dụng đặc biệt tốt cho những môi trường lắp đặt như Ngân hàng, Toà án,… , những nơi cần bằng chứng có giá trị pháp lý cao. Với những hệ thống camera hoạt động theo phương thức không dây, camera ip cũng tốt hơn về tính bảo mật và không bị can nhiễu bởi môi trường xung quanh
Về lắp đặt – loại nào đơn giản hơn? 
Về mặt nguồn điện cung cấp cho camera : cả 2 loại tương đương nhau về công sức bỏ ra khi lắp đặt.
Về thiết lập, cấu hình hệ thống: lắp đặt hệ thống camera analog đơn giản hơn – chỉ cần cắm cáp tín hiệu vào bộ DVR là hoạt động. Với camera ip, bạn phải gán địa chỉ IP, mở port cho router,… Khi thiết lập để xem qua mạng internet, bạn cũng tốn ít thời gian hơn cho camera anolog vì chỉ cần thiết lập cho 1 bộ DVR, còn với camera ip bạn phải thiết lập cho từng camera ip.
Về khả năng hoạt động theo phương thức không dây thì sao?
Hệ thống camera Analog không dây (truyền bằng sóng) hoạt động không được tốt vì: bị can nhiễu từ môi trường xung quanh (các thiết bị điện, điện thoại di động,…) làm cho hình ảnh thu được không có chất lượng tốt.
Hệ thống camera ip không dây có chất lượng tốt nhờ việc các tín hiệu số không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện xung quanh. Đồng thời, các Camera IP sử dụng chuẩn truyền dẫn không dây 802.11x cũng có khả năng bảo mật cao hơn camera Analog
Khi nào nên sử dụng camera ip?
Khi bạn đã sẵn có mạng cáp máy tính và có nhu cầu quan sát qua mạng IP với nhiều địa điểm cần lắp đặt camera, hoặc ở nơi bạn cần lắp đặt hệ thống camera không dây.
Khi lắp đặt hệ thống camera có qui mô lớn và cho nhiều điểm, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống camera Analog với giải pháp kết nối nhiều DVR, với chi phí rẻ hơn hệ thống camera ip. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận có một số tính năng không bằng hệ thống camera ip.
Một giải pháp khác, đó là, kết hợp camera Analog và Camera ip trên cùng một hệ thống quan sát, giúp bạn tận dụng được ưu điểm của từng loại camera, sao cho bạn có kết quả đầu tư là tối ưu nhất.

HighMark Security HighMark Security
4/5 16 bình chọn
Lượt xem: 388
Tags: