Lắp camera trên 11 tàu du lịch ở sông Hàn Đà NẵngHIGHMARK SECURITY chuyên lắp đặt camera cho tàu du lịch tại Đà Nẵng

Tin tức trên tri thức trực tuyến, tối 14/6, lãnh đạo Sở Du lịch cùng các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đồng ý cho 11 tàu du lịch đón khách du ngoạn trên sông Hàn.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn tối 4/6, đơn vị đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, rà soát lại tất cả các phương tiện hoạt động du lịch trên sông Hàn. Đến nay, 11 tàu du lịch đáp ứng các yêu cầu theo quy định đã được hoạt động trở lại.

camera-da-nang3

Tags: camera quảng nam, camera tại quảng nam, lắp đặt camera tại quảng nam, lắp đặt camera quảng nam, lắp camera tại quảng nam, công ty camera tại quảng nam

Vị lãnh đạo này thông tin thêm, những tàu du lịch hoạt động trở lại đều được lắp đặt camera quan sát. Tất cả các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được ghi lại và truyền về máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của cảng vụ Đà Nẵng. “Nếu thấy dấu hiệu nghi ngờ, đơn vị này sẽ có trách nhiệm báo cáo các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý”, ông Cường nói.

Được biết, qua kiểm tra, vẫn còn 14 tàu chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị để đảm bảo an toàn cho du khách. Mặc dù hầu hết các tàu này đều có giấy kiểm định của các cơ quan chức năng nhưng nhiều phương tiện chưa đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật để vận chuyển hành khách trên sông nên cơ quan chức năng chưa cho phép hoạt động.

Liên quan đến việc quản lý hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn cho du khách, tại khu vực cầu cảng, có hơn 16 cán bộ, nhân viên thuộc Cảng vụ, Bộ đội Biên phòng CSGT đường thủy… túc trực thường xuyên. Khi khách lên tàu, lực lượng chức năng yêu cầu nhân viên phát tận tay áo phao cho mọi người.

Đại diện lãnh đạo Cảng vụ Đà Nẵng cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ đề xuất cơ quan khí tượng thường xuyên cập nhật về sức gió ở sông Hàn để cảnh báo cho các chủ tàu.

Nguồn: baophapluat


HighMark Security HighMark Security
3/5 25 bình chọn
Lượt xem: 351