Kinh nghiệm chọn mua camera an ninh để lắp đặtHighMark Security giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua camera an ninh để lắp đặt cho nhà riêng, gia đình, căn hộ, biệt thự, nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, bệnh viện…

kinh-nghiem-lap-dat-camera

Vấn đề kiên quan trực tiếp đến mà vẫn được mọi người quan tâm là giá thành khi lắp đặt camera, đôi khi chúng ta nhầm lẫn vấn đề đơn giản của bộ camera bao gồm mắt camera và đầu ghi hình nên vì vậy rất nhiều công ty đưa ra quảng cáo với nhưng cái giá shock rẻ giật mình…
Bài toán tính tương tác chính xác cho bộ camera bao gồm.

  • 1. Giá đầu ghi hình.
  • 2. Giá camera (số mắt muốn lắp).
  • 3. Nguồn cho camera
  • 4. Ổ cứng để lưu trữ hình ảnh .
  • 5. Giá nguyên vật liệu như dây dẫn điện, dây tín hiệu, hộp mang hoặc gen ruột gà để bảo vệ dây…
  • 6. Giá nhân công lắp đặt

Trong nhưng thành phần trên  mỗi cái lại có 1 vấn đề, tôi xin chia sẻ để mọi người hiểu

Đầu ghi hình:

Hầu hết các loại đầu ghi hiện nay đều có chuẩn nén cũng như các giao thức vào, ra tương đương nhau. Vì thế mọi người có thể chọn đầu ghi theo khả năng tài chính của mình. Thường thì với cùng 1 loại camera, đầu ghi đắt tiền có thể cho ra hình ảnh sắc nét hơn song nếu bạn không có yêu cầu quá cao thì có thể tiết kiệm chi phí ở khâu này.

Camera:

Khác với đầu ghi, Camera có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng hình ảnh của toàn bộ hệ thống. Không cần đi sâu vào các thông số kỹ thuật thì ai cũng biết là Camera càng đắt tiền, độ phân giải cao hơn, độ nhạy sáng tốt hơn sẽ cho ra hình ảnh đẹp hơn.

Song điều tôi muốn nói ở đây là, bộ cảm biến (CCD) được dùng trong camera là thiết bị điện tử rất nhạy cảm với ánh sáng, thậm chí các dòng máy ảnh chuyên nghiệp thường “đếm” từng lần chụp một – tương đương với thời gian làm việc của cảm biến để quy ra tuổi thọ của máy ảnh. Vậy nhưng ở camera quan sát, bộ cảm biến sẽ phải làm việc liên tục, bị “phơi” ra ánh sáng 24/24. Chính điều này sẽ làm chất lượng của camera bị suy giảm rất nhanh.

Rất nhiều thắc mắc tại sao có những con Camera thông số kỹ thuật giống hệt nhau nhưng giá lại chênh nhau thậm chí gấp 2, gấp 3 lần. Thường là khi mới lắp lên có thể 2 con đấy cho ra hình ảnh tương đương nhau, có khi những con rẻ tiền hàng Trung Quốc còn có màu sắc tươi hơn. Song chỉ trong thời gian rất ngắn sẽ có sự khác biệt rất lớn, những dòng đắt tiền có tên tuổi sau vài năm có thể hình ảnh vẫn không thay đổi hoặc thay đổi rất ít, còn với những dòng rẻ tiền có khi chỉ cần một vài tháng hình ảnh đã xấu đi rất nhiều. thường là hình bị trắng xóa hoặc như có 1 lớp sương mờ phủ lên nhìn rất khó chịu. Hiện tượng này đơn giản là vì CCD rẻ tiền đã bị “già” và không thể khắc phục được.

Nếu bạn cần lắp đặt vui lòng liên hệ HighMark Security:


HighMark Security HighMark Security
4/5 14 bình chọn
Lượt xem: 644