Đà Nẵng xử phạt vượt đèn đỏ, lạng lách đến cùng thô...Đà Nẵng xử phạt vượt đèn đỏ, lạng lách đến cùng thông camera giám sát

Từ trung tâm điều khiển, thu thập hình ảnh từ việc lắp đặt hệ thống camera trên các tuyến đường tại thành phố Đà Nẵng được trang bị nhiều máy móc hiện đại.

lap-camera-tai-da-nang

Theo văn bản do chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ ban hành, bắt đầu từ 1.11 lực lượng CSGT thành phố sẽ xử lý nghiêm khắc các vấn đề giao thông qua camera.

Trước mắt, CSGT sẽ xử phạt các lỗi vi phạm đèn tín hiệu giao thống, đi sai làn đường được phát hiện thông qua “mắt thần” giám sát giao thông tại các nút giao thống: đường Cách Mạng Tháng 8 – đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Cách Mạng Tháng Tám – Lê Thanh Nghị – đường dẫn cầu Hòa Xuân và dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn từ Hòa Cầu đến cầu Hòa Xuân.

Hiện tại công việc lắp đặt camera và hệ thống phần mềm đã được hoàn thiện. 

Trung tá Phan Văn Thương, Phó trưởng Phòng CSGT công an Đà Nẵng trung tâm được đặt tại trụ sở của Phòng gồm 5 cán bộ quản lý đều là những cán bộ có trình độ tin học.

Được trang bị 4 màn hình chính, mỗi màn hình gồm 4 màn hình nhỏ tổng cộng có 16 màn hình khác nhau từ các tuyến đường của 16 góc quay của camera. Nhờ vào tính năng nhận dạng được biển số khi phát hiện phương tiện vi phạm các camera sẽ ghi hình là lưu lại để phục vụ cho công tác trích xuất xử phạt người vi phạm giao thông. 

lap-dat-camera-tai-da-nang

Trung tá Phan Văn Thương còn cho hay, sau khi phát hiện ra vi phạm giao thông, thông qua bộ đàm, cán bộ trung tâm sẽ thông báo đến các điểm chốt có lắp camera để dừng phương tiện và xử lý theo luật giao thông. Nếu không dừng phương tiện được thì Phòng sẽ xác minh biển số xe do ai đứng tên và sẽ gửi thông báo đến đúng địa chỉ, xã phường, quận, huyện.

Trường hợp người vi phạm đến thì chúng tôi sẽ dẫn lên trung tâm và cho xem hình ảnh vi phạm và lập biên bản xử phạt. Nếu như không đến thì sẻ gửi thông báo đến công an xã phường, quận huện xử phạt theo quy định.

Cũng theo ông Thương, đối với các trường hợp là xe ô tô, nếu người vi phạm không chấp hành, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo đến Cục Đăng kiểm. Từ đó, đơn vị này sẽ tiến hành dừng đăng kiểm cho ô tô vi phạm cố tình né tránh.

Mới đây, UBND TP.Đà Nẵng đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn với tổng mức đầu tư 70 tỉ đồng.

camera-da-nang

Theo đó, Công an TP sẽ tiến hành lắp đặt 1.609 bộ camera trên toàn địa bàn; lắp đặt 56 đầu ghi hình, ti vi hiển thị tại 56 phường, xã để giám sát trực tiếp, xử lý thông tin trực tiếp các camera trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, 6 sever kèm phần mềm camera thông minh để lưu trữ và xử lý thông tin tập trung tại trung tâm chỉ huy; 8 máy tính tại 7 trụ sở Công an quận, huyện và Công an TP cũng được lắp đặt để truy xuất thông tin.

Trung tá Phan Văn Thương cho biết thêm, đến khi hệ thống camera được nhân rộng trên toàn TP sẽ có sự phối hợp với các địa phương để xử lý những lỗi vi phạm của các phương tiện. Theo đó, liên quan đến địa phương nào thì trung tâm sẽ chuyển thông tin đến địa phương đó xử lý.

Nguồn: http://danangz.vn/mat-nhan-dien-duoc-bien-xe-vi-pham-csgt-truy-phat-den-cung.html

 

 


HighMark Security HighMark Security
3/5 18 bình chọn
Lượt xem: 274