Camera an ninh “vàng thau lẫn lộn”DAU-GHI-CAMERA-1

(CAMERA QUẢNG NAM) - Camera an ninh “vàng thau lẫn lộn”

Camera an ninh “vàng thau lẫn lộn”. Không tìm hiểu thì không biết, thị trường camera an ninh tại Việt Nam thật là đa dạng. Không đếm nổi có bao nhiêu thương hiệu, cả những thương hiệu đã quen mặt như Sony, Vantech, Panasonic, Avteck … rồi cả những thương hiệu lần đầu nghe tới Keeper, Tibet, Lilin … Bên nào chào bán cũng hàng thương hiệu, uy tín, chất lượng cao, chả biết đâu mà lần. Kết lại người chịu khổ vẫn là người tiêu dùng mà thôi.

“Loạn” Camera quan sát

Hoàn toàn mới mẻ, camera an ninh mới vào thị trường Việt Nam trong mấy năm gần đây. Trước chỉ có những ông to, các xí nghiệp lớn, vốn đầu tư nước ngoài mới nghĩ tới lắp đặt camera. Giờ thì dạo quanh các cửa hàng nhỏ, các siêu thị, các nhà hàng … rồi đến ngay cả nhà dân, đâu đâu cũng thấy. Trở nên phổ biến, mặt hàng camera biến thành một thị trường béo bở. Hàng trăm thương hiệu camera an ninh tràn vào Việt Nam.
Không chỉ có mặt ở các cửa hàng điện tử, đại lý phân phối, camera an ninh còn được rao bán khắp các website, diễn đàn, chợ điện tử lớn nhỏ. Bên nào cũng cộp mác “hàng chính hãng”, rồi made in Taiwan, made in japan … Thương hiệu nào cũng rất ngoại như Ipost, Icam, Vaitech, DMH…

Bên cạnh những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường thế giới, thì có những thương hiệu rất sáng tạo. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cứ nhập từ Thẩm Quyến,Trung Quốc về Việt Nam làm thương hiệu rồi cứ tự “sáng tạo” cho mình những nguồn gốc xuất xứ, những công nghệ thì vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng, những khách hàng cuối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những Thương hiệu cùng ngành. Các doanh nghiệp làm vậy chẳng khác gì lừa khách hàng không biết, đã kinh doanh thì phải chân chính mới bền vững, còn chạy theo lợi nhuận, xem thường khách hàng thì vô cùng nguy hiểm cho Thị trường camera an ninh hiện nay.

Hỏi một số đại lý bán hàng, không phải người bán nào cũng biết nguồn gốc của những nhãn hàng mà họ bán. Một nhà thầu M&E tại TP.HCM cho hay: “Hiện nay các nhà cung cấp cam kết bảo hành sản phẩm cho bên anh chính hãng từ 12-18 tháng trở lên. Lúc nhận hàng hóa demo thì hình ảnh rõ lắm, nhưng khách hàng của anh sử dụng chừng 6 tháng là hình ảnh xuống cấp mờ căm, không nhìn thấy gì cả, đem bảo hành thì nhà phân phối cứ phán cho là: không hư gì, rồi dần qua loa cho xong chuyện”.

Chất lượng khó kiểm chứng

Khi tung ra thị trường, nhà phân phối quảng bá sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nọ, tiêu chuẩn kia, chức năng hỗ trợ nọ hỗ trợ khác,v.v… Tuy nhiên, trên thực tế, ngoại trừ các đối tác được sản xuất có chất lượng, khẳng định trên thị trường quốc tế, phần lớn các thương hiệu được nhập từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, khó có thể kiểm chứng chất lượng.

Theo ông Nguyễn Hữu H V – Giám Đốc kỹ thuật 1 Công ty M&E cho biết: “… Các nhà nhập khẩu công bố tiêu chuẩn kỹ thuật rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế sử dụng thì rất kém chất lượng, Công bố tiêu chuẩn kỹ thuật sản phẩm quá mức, không trung thực , tuổi thọ sử dụng sản phẩm giữ nguyên được hình ảnh như ban đầu thì rất ít.”.

Trong khi thị trường Camera an ninh “vàng thau lẫn lộn”, người bán lẫn người mua đều lập lờ về sản phẩm mà họ tiêu thụ và người tiêu dùng sẽ là nạn nhân gánh chịu mọi hậu quả đó. Vấn đề đặt ra, là ở đạo đức của người làm kinh doanh cũng như sự thức tỉnh của người sử dụng sản phẩm. Không chỉ thấy rao bán sản phẩm giá rẻ mà ham, thì vô tình vấp phải những sản phẩm chất lượng không đảm bảo, Thương hiệu chạy đua theo PR, chạy theo những phân khúc giá rẻ, công bố sản phẩm chưa đúng với chất lượng thực tế.

Với người sử dụng, một cảnh báo đang đặt ra, khi mua thiết bị an ninh cần nên kiểm tra kỹ những nguồn gốc xuất xứ, tránh được những nhãn hàng OBM từ những nhà sản xuất kém chất lượng kẻo phải rước họa vào thân!

Giá cả chênh lệch

Giá camera trên thị trường hiện nay chênh lệch khá nhiều. Các nhãn hiệu có uy tín, chất lượng như: Bosh, Samsung, Panasonic, Sony,… thường có giá ổn định, nhưng mức giá lại cao hơn so với mặt bằng chung. Những nhãn hiệu khác như Vantech, Samtech, Avteck … có mức giá thấp hơn, phù hợp với tầng lớp bình dân.

Song có một vấn đề, cùng một sản phẩm, cùng một nhãn hiệu nhưng mỗi một đại lý lại có một mức giá khác nhau. Người tiêu dùng nhiều khi bị “chém” mua hàng với mức giá gấp đôi, gấp ba … Chưa có một nơi nào đóng vai trò làm bên thứ ba, giúp người tiêu dùng tham khảo giá chính xác với mặt hàng camera an ninh này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí!

HIGHMARK SECURITY
Địa chỉ: Số 04 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3 690 089
Web: www.highmarksecurity.com

Nguồn: Tổng hợp từ internet.


HighMark Security HighMark Security
4/5 2 bình chọn
Lượt xem: 636