Camera IP là gì ?HighMark Security giới thiệu bài viết về Camera IP là gì ?

camera-ip

Camera IP là viết tắt của Internet Protocol (giống như địa chỉ IP). Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera ip thì địa chỉ IP của mỗi máy camera là duy nhất.

Hầu hết các camera IP có máy chủ web (web server) riêng trên mỗi camera, điều đó có nghĩa rằng bạn có thể cắm nó vào một bộ định tuyến hoặc chuyển đổi tiêu chuẩn, gán cho nó một địa chỉ IP trên mạng đó, và xem nó từ Internet Explorer, hoặc phần mềm cụ thể khác có nghĩa là để xem và ghi lại các camera IP .

GIÁM SÁT QUA CAMERA IP

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, hệ thống giám sát CCTV truyền thống dần được thay thế bằng các giải pháp giám sát qua mạng IP nền tảng của mạng Internet. Camera IP được sử dụng giao thức internet mỗi sản phẩm IP này được xây dựng như một hệ thống xử lý độc lập do có bộ vi xử lý được tích hợp bên trong. Dòng sản phẩm Camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc không dây (Wifi) cho phép giám sát cả ban ngày và ban đêm đồng thời từ mạng LAN hoặc bất kỳ đâu có kết nối Internet. Nhờ việc được tích hợp sẵn các Web Server bên trong cùng nhiều mức bảo mật khác nhau nên các thiết bị này có khả năng cho phép thiết lập cấu hình từ xa qua giao diện WEB, thuận tiện cho người quản trị. Điểm nổi bật của sản phẩm Camera IP là tuân thủ chặt chẽ các chuẩn công nghiệp đồng thời luôn áp dụng các công nghệ mới nhất.

  • Hình ảnh số hóa chất lượng cao, hỗ trợ cả ghi hình ảnh/âm thanh điều khiển xoay, điều khiển phóng to thu nhỏ
  • Giải pháp quản lý tập trung cho tòan bộ các hệ thống phân tán trên diện rộng.
  • Khả năng tìm kiếm hình ảnh đã lưu trữ nhanh chóng và tiện lợi do dữ liệu đã được số hóa.
  • Giảm chi phí thi công lắp đặt, quản lý và bảo dưỡng hệ thống do hoạt động trên nền hạ tầng mạng LAN, WAN, Internet sẵn có
  • Hỗ trợ nhiều ứng dụng cao cấp như phát hiện chuyển động, tích hợp với các hệ thống cảnh báo khác như báo đột nhập, báo cháy…

 Bảng so sánh hệ thống giám sát qua mạng IP (Camera IP) và giám sát CCTV truyền thống

Hệ thống Giám sát IP Giám sát CCTV truyền thống
Công nghệ Chuẩn cơ chế mở: có thể thêm bớt mà không phải thiết kế hay dỡ bỏ thành phần kết nốiThiết lập linh hoạt: phù hợp cả chuẩn cũ và mới, tương thích nhiều chuẩn. Hệ thống khép kín: theo một hệ thống cố định, kéo cáp giữa các thành phầnChuẩn SW/HW: công nghệ ứng dụng về kỹ thuật ảnh và chuyển động dùng trong hệ thống Analog
Màn hiển thị Theo thời gian thực chất lượng hình ảnh cao Cần xử lý ảnh, chất lượng ảnh bị giảm
Các đặc tính Giám sát từ xa qua địa chỉ IP hay thông qua trình duyệt WebKhả năng di động đối với người sử dụng Thấp
Điều khiển song song Cao Thấp
Bảo trì Chuẩn IT(Người quản trị mạng có thể dễ dàng điều khiển tòan bộ hệ thống) Cần chuyên gia (Phải có chuyên gia về Hệ thống cáp CCTV)
Chi phí thiết lập Thấp (Sử dụng đường mạng có dây hoặc không dây sẵn có để kết nối) Cao (Sử dụng đường cáp riêng, cần chuyên gia lắp đặt)

Nếu bạn cần giúp đỡ vui lòng liên hệ HighMark Secuirty


HighMark Security HighMark Security
4/5 6 bình chọn
Lượt xem: 599