Camera IP không dây – Xu thế sử dụng thời đại công nghệHiện nay thời đại của công nghệ thông tin, mọi sản phẩm thiết bị đều thay đổi theo từng ngày để có thể theo kịp các công nghệ mới. Nhu cầu về an ninh giám sát cũng không nằm ngoài qui luật đó. Mọi thiết bị giám sát đều được cá nhân hóa được đặt một địa chỉ riêng biệt để có thể truy nhập dữ liệu phục vụ vào những mục đích khác nhau. Và Camera IP không dây cũng là một phần của công nghệ an ninh giám sát đó.
Về cơ bản camera không dây là một thiết bị an ninh giám sát sử dụng bộ thu phát để truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh bằng sống vô tuyến điện tử. Thông thường, camera an ninh sử dụng 2 loại dây là dây nguồn và dây tín hiệu để truyền tải dữ liệu nhưng camera không dây đã được tích hợp sẵn bộ thu phát tín hiệu trong camera nên chúng ta không cần phải dùng đến dây tín hiệu. Sóng không dây sử dụng với tần số 900Mhz, 2.4Mhz và 5.8Mhz với khoảng cách truyền tín hiệu trong điều kiện lý tưởng không có vật cản là 100 – 300m, trong điều kiện có vật cản hoặc xuyên tường thì khoảng cách ngắn hơn tùy vào không gian.Có rất nhiều loại camera không dây khác nhau. Có loại kết nối để xem trực tiếp trên màn hình tivi hoặc với máy tính thông qua cổng USB, có loại vừa có thể kết nối với máy tính vừa kết nối với tivi, có loại còn có cả màn hình LCD cầm tay nhỏ gọn để theo dõi và có thể ghi hình và chụp lại trên chính màn hình đó…

Camera không dây được hiểu như là không có bất cứ sợi dây nào nhưng về cơ bản thì tất cả các cẩm vẫn cần phải có nguồn điện nên chúng vẫn phải có dây nguồn điện để cung cấp nguồn cho camera. Đổi lại ưu điểm vượt trội của camera là dễ thi công lắp đặt do không phải đi dây tín hiệu lằng nhằng, chỉ cần lấy nguồn điện trực tiếp ngay gần vị trí của con camera được lắp.

Cũng là một dạng của camera không dây, camera IP wifi (Còn gọi là camera IP không dây) được phát triển tối ưu với công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều. Người dùng sẽ dễ dàng theo dõi được mọi hoạt động trong nhà, công ty mình chỉ thông qua điện thoại hay máy tính hoặc các thiết bị di động thông minh khác có kết nối Internet. Thiết bị này đang trở thành xu hướng lựa chọn lắp đặt của đa phần người dùng trên thế giới nhờ tính chất đơn giản, dễ sử dụng “cắm là chạy”. Dù cách sử dụng và lắp đặt cực đơn giản, nhưng tính năng giám sát của dòng camera không thua kém dòng camera HD analog với nhiều ứng dụng giám sát theo dõi tự động, tính năng báo động chống trộm,…

Hiện nay, trên thị trường, rất nhiều thương hiệu camera IP Wifi chất lượng cao như: Camera Hikvision, camera Avtech, camera Dahua, camera Vantech, camera Questek, camera Panasonic, camera Samsung, camera Samtech, camera Keeper.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống camera mà vị trí lắp lại khó cho việc đi dây, hoặc ngôi nhà của bạn đã hoàn thành bạn không muốn phải khoan cắt vào tường nhà gây mất thẩm mỹ thì camera không dây sẽ là một lựa chọn hợp lí tối ưu cho bạn.

Ưu điểm của camera không dây
– Dễ dàng sử dụng, lắp đặt đơn giản nhanh gọn kể cả khu vực khó đi dây nhất
– Dễ dàng di chuyển camera đến khu vực khác nếu bạn muốn thay đổi khu vực giám sát
– Chất lượng hình ảnh sắc nét, quan sát ngày đêm
– Nhiều ứng dụng thông minh tối ưu cho nhu cầu chống trộm
– Tiết kiệm chi phí nhân công lắp đặt
– Tính thẩm mỹ cao, làm đẹp không gian gia đình/văn phòng

Chức năng hệ thống
– Khả năng quan sát là 24/24 có thể quan sát trong đêm tối
– Lưu trữ dữ liệu tức thời có thể xem lại nếu xảy ra sự cố
– Xem qua mạng internet ở bất cứ nơi đâu bằng điện thoại hoặc máy tính
– Lắp đặt dễ dàng tiện dụng cho khách hàng.
– Nhiều tính năng và ứng dụng tạo thành một hệ thống giám sát hoàn hảo


HighMark Security HighMark Security
3/5 7 bình chọn
Lượt xem: 498