Cách lắp đặt camera IP tại nhàViệc lắp đặt camera ip không hề khó như nhiều bạn nghĩ. Bởi nếu bạn không biết cách lắp đặt camera thì việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Và sau khi bạn đọc bài viết này bạn có thể lắp đặt camera ip tại nhà nhanh nhất chỉ với vài thao tác cơ bản.

Có rất nhiều người nói rằng việc lắp đặt camera ip là rất khó khăn. Chỉ những người có chuyên môn mới lắp đặt được camera ip liệu có đúng hay không. Khi mà hiện nay camera ip đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất và trở thành nhu cầu tất yếu không thể thiếu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp… Bởi camera này mang đến hình ảnh quan sát rất tốt. Và camera ip còn dễ dàng hoạt động tốt trong cả môi trường mạng có dây và mạng không dây. Không những thế camera ip còn hỗ trợ theo dõi và quan sát không chỉ vào ban ngày mà ban đêm cũng rất rõ nét. Bên cạnh đó thì cách lắp đặt camera ip cũng rất đơn giản. Sau đây mình xin hướng dẫn bạn cách lắp đặt camera ip tại nhà.

lap-dat-camera-ip-tai-nha-quang-nam

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt camera ip tại nhà

Việc lắp đặt camera ip không quá khó khăn như bạn nghĩ. Và bạn không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật bạn cũng có thể lắp đặt camera ip ngay tại nhà. Khi lắp đặt camera ip bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành lắp đặt camera ip.

- Trước khi lắp đặt camera ip thì bạn chỉ cần lắp xác định vị trí lắp đặt camera sao cho phù hợp. Nên lắp camera ở vị trí có góc quay rộng nhất. Để bạn theo dõi và giám sát đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó khoan giá đỡ rồi lắp camera ip lên. Cắm điện cho camera hoạt động. Nếu trên camera có sáng đèn màu đỏ – có điện vào camera; sáng đèn màu xanh – camera đã kết nối mạng; nhưng nếu đèn xanh chỉ nháy – camera đã nhận địa chỉ IP. Nếu không thấy bất cứ tín hiệu gì thì bạn nên kiểm tra lại các bước đã lắp camera trước đó.

- Sau khi lắp đặt camera ip thì bạn tiến hành kết nối camera với mạng có dây hoặc mạng không dây (wifi). Chú ý nếu camera được kết nối với mạng có dây thì bạn phải kết nối camera với switch hoặc hub. Còn với mạng không dây thì chỉ cần kết nối với wifi là xong.

Bước 2: Cấu hình tại chỗ sau khi lắp đặt camera ip thành công.

- Đưa đĩa CD ROM đi kèm cho vào máy tính đã nối mạng, chế độ Autorun sẽ kích hoạt trình quản lý cài đặt trên đĩa. Nếu máy tính chưa cài đặt chương trình Wizard thì bạn nên tiến hành cài đặt nó. Nhấn vào Software Utility> Nhấn vào Installation Wizard>Next> Chọn đường dẫn> Next> Finish.

- Tiến hành cài đặt chương trình ST3402 được tiến hành tương tự như trên, chú ý đặt password phần mềm của root.

- Từ Desktop (vi tính) > chọn Double Click Intallation Wizard > dò tìm IP camera > hiển thị IP camera > check vào ô cần thay đổi IP camera đó > Chọn ô Setup> Next > bỏ check Reset IP address at next boot > Quy IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch/Hub > Next >Apply >Link to selected device.

Bước 3: Cấu hình camera ip để quan sát trên điện thoại thông qua kết nối internet.

Khai báo tên hostname rồi đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS (DDNS). Mở port của modem router.Tùy theo modem router mà NAT.

- Đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS (DDNS). Vd: router Draytek

- Mở (NAT) port của modem router.Tùy theo modem router mà NAT. Vd: khai báo port cho PT7135 giao thức TCP và Router Draytek

- Kiểm tra ngoài mạng hoặc thuê bao đường truyền khác nhập tên hostname: port

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã lắp đặt camera ip và cấu hình xong. Nhưng bạn đang cần tìm một công ty cung cấp và lắp đặt camera giám sát giá rẻ chất lượng tốt nhất.

Quý vị có nhu cầu lắp đặt camera tại Quảng Nam vui lòng liên hệ với chúng tôi:

HIGHMARK SECURITY

Hotline: 05113.690089

Địa chỉ: 07 Hàm Nghi, Đà Nẵng


HighMark Security HighMark Security
4/5 13 bình chọn
Lượt xem: 227
Tags: