6 bí kip giúp bạn đề phòng trộm cắp những ngày nghỉ tếtNhững ngày lễ tết là tâm điểm, mùa kiếm ăn của những tên trộm cắp và tình trạng cháy nổ cũng diễn ra vào những ngày này với cường độ lớn hơn. Để giảm thiểu tối đa được những vấn đề rủi ro xảy ra trong những ngày nghỉ lễ dài, hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số biện pháp phòng tránh những rủi ro trên.

Năm 2015, lịch nghỉ tết dương lịch được nhà nước và các cơ quan chính phủ phê duyệt 1 lịch nghỉ khá dài cho toàn bộ công nhân viên các công ty, cơ quan. Chính vì vậy đây là một thời điểm tốt lành và thuận tiện cho những chuyến du lịch đi xa để nghỉ ngơi sau 1 năm xông pha chiến trường kinh tế hoặc có nhiều người lại chọn về quê thăm gia đình, người thân sau những ngày xa quê.

Tuy nhiên với an ninh bất ổn như trong thời địa hiện nay, nhiều người  cảm thấy lo lắng mỗi khi đi đâu đó xa nhà dài ngày vì sợ bị trộm hỏi thăm khi không ai có mặt trông nhà đồng thời khi không có mặt tại nhà việc xảy ra cháy nổ nếu không cẩn thận thì cũng không thể khắc phục được ngay.

Dưới đây là một số bí kíp có thể phần nào giúp bạn đảm bảo an toàn an ninh cho ngôi nhà những ngày bạn nghỉ Tết  lâu dài, giúp bạn có thể vui chơi thoài mái mà không cần phải lo lắng như trước nữa:

1. Lắp đặt hệ thống camera quan sát toàn bộ ngôi nhà, giúp bạn theo dõi từ xa 24/24h.

Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được toàn bộ ngôi nhà của mình tại 1 nơi rất xa mà chi phí cũng không phải quá đắt. Hiện nay hầu hết các hệ thống camera giám sát đều hỗ trợ cho khách hàng giám sát từ xa thông qua mạng internet. Dù bạn có đang ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần mở điện thoại smartphone lên, là bạn quan sát được tình hình nhà bạn, thật quá tiện lợi. Không những thế, nếu bạn phát hiện nhà có trộm mà không thể giải quyết ngay, lap dat camera an ninh cũng sẽ giúp bạn lưu lại bằng chứng để nộp lại cho cơ quan pháp luật giải quyết tê trộm giúp bạn.

camera(2)
Hệ thống camera quan sát

2. Hãy kiểm tra thật kỹ tất cả các bóng đèn và ổ điện có trong nhà bạn.

Trước tết dương lịch là ngày Giáng Sinh, cũng có nhiều gia đình trang trí cây Noel bằng đèn nháy, thì tốt hơn hết là bạn nên thu dọn, cất hết những chùm đèn loăng quăng khắp nhà trước khi đi chơi. Những cành cây khô bên những chùm dây điện bị hở, điều này không còn gì có thể nguy hiểm hơn. Trước khi ra khỏi nhà bắt đầu cho chuyển nghỉ lễ, các gia đình nên cẩn thận ngắt cầu dao trong nhà,  rút hết tất cả dòng điện của các thiết bị điện không cần thiết như TV, tủ lạnh, bóng đèn, máy giặt….để tránh hỏa hoạn có thể xảy ra thiêu rụi toàn bộ tài sản trong nhà.

đèn
Tắt hết hệ thống đèn điện

3. Lắp đặt hệ thống báo trộm, báo cháy, báo khói… cho ngôi nhà.

Các thiết bị thông minh hiện nay sẽ giúp báo về sim điện thoại của bạn nếu có bất cứ hiện tượng lạ xảy ra. Kết hợp với hệ thống camera giám sát, điều này sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Khi điện thoại của bạn báo có hiện tượng khói chẳng hạn, hãy mở ngay camera giám sát lên, theo dõi ngôi nhà xem các hiện tượng đó xảy ra trong nhà bạn hay là chỉ từ nhà hàng xóm bắt qua. Từ đó bạn sẽ tìm được hướng giải quyết nhanh chóng hơn.

báo trộm(1)
Lắp đặt hệ thống báo trộm

4. Điều hiển nhiên nhưng nhiều gia đình vẫn quên thực hiện, đó là hãy khóa thật nhiều lớp cửa ra vào ay thậm chí là cửa sổ trong nhà bạn.

Khi bạn ra ngoài và  bạn quên khóa cửa thì không những trộm mà cả người khác( có thể là hàng xóm) thấy được, điều này sẽ giúp họ nảy sinh lòng ham muốn của những tên trộm bất đắc dĩ . Chính vì vậy, tốt hơn hết hãy khóa tất cả các lớp cửa từ trong ra ngoài, có thể những tên trộm nhìn thất tầng tầng lớp lớp khóa như thế cũng nản lòng mà từ bỏ.

khóa cổng

Khóa cửa thật kỹ

5. Tuyệt đối không được để lộ những đồ vật có giá trị trong nhà bạn cho người khác thấy

Chẳng hạn như : Ti vi, tủ lạnh, máy tính, điện thoại. Đặc biệt là không để chúng ở gần cửa sổ kính, nhất là cửa sổ tại tầng 1 vì trộm rất dễ để ý và lấy chúng đi. Hãy nhớ, phương pháp tốt nhất là nếu sau khi đã khóa kĩ cửa, bạn hãy kéo rèm che kín đi.

6. Không khoe khoang về chuyến du lịch mà bạn đã lên kế hoạch

Chỉ trừ những người thân thiết trong gia đình bạn mà thôi. Bởi lẽ nếu chẳng may thông tin này đến tai bọn trộm thì chẳng khác nào bạn đang mời chúng đến nhà bạn viếng thăm khi bạn đi du lịch cả.

HighMark Security chúc Quý vị năm mới An toàn, An khang – Thịnh Vượng

Tổng hợp


HighMark Security HighMark Security
3/5 9 bình chọn
Lượt xem: 579